Trang Phục Bóng Đá Đã Thay Đổi Thế Nào

Trang Phục Bóng Đá Đã Thay Đổi Thế Nào

Bóng đá là môn thể thao vua có nguồn gốc từ rất lâu, Theo FIFA thì dạng bóng đá cổ xưa nhất bao gồm đầy đủ các kỹ thuật chơi bóng có lẽ xuất phát từ Trung Quốc vào khoảng thế kỷ 2 hoặc 3 trước công nguyên.

Không quá quan trọng như nhưng môn thể thao khác, trong bóng đá trang phục luôn được quan tâm không chỉ về tính thẩm mỹ, đề cao tính đồng đội mà trang phục trong bóng đá nhằm phân biệt đội này đội kia, tất nhiên mỗi môn thể thao đều có các quy định riêng.

Lịch Sử Hình Thành Và Thay Đổi Của Trang Phục Bóng Đá

Các bạn đã có khi nào tự đặt ra câu hỏi trang phục, đồng phục bóng đá đã thay đổi như thế nào từ xưa đến nay chưa? hay lịch sử hình thành và phát triển của trang phục trong bóng đá? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Kể từ khi phiên bản hiện đại của bóng đá ra đời đã có rất nhiều thay đổi với trang phục bóng đá

* Giày bóng đá: Đôi giáy bóng đá đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử bởi vua henry 8 của nước Anh, dễ thấy là nó khá nặng, cao hơn mắt cá chân và được làm bằng lớp da rất dày. Cho đến cuối thế kỷ XIX thì những người chơi bóng vẫn sử dụng những đôi giày giống như này, với mũi giày được bịt kim loại và có lớp đinh bằng sắt để chống trơn trượt, đến năm 1925 thì những đôi giày đã có cải tiến với lớp đinh có thể thay được. Ngày nay thì các đôi giày bóng đá đã nhẹ hơn rất nhiều và rất may cho các cầu thủ đấy.

* Quần bóng đá: Quần bóng đá cũng đã có sự thay đổi qua các thập kỷ từ ngắn đầu gối cho đến quần lửng ngang bắp chân và thập chí là cả quần dài trước khi có độ dài tiêu chuẩn như hiện tại.

* Áo bóng đá: Những chiếc áo bóng đá đầu tiên vốn được làm bằng len và đến giữa thế kỷ XIX thì người ta mới bắt đầu sử dụng màu áo khác nhau cho các đội bóng như một phần đặc trưng của mình, rồi vài đội vẫn dùng thiết kế nguyên bản từ đó cho đến giờ như câu lạc bộ tại nước Anh Blackburn Rovers.

chiếc áo bóng đá đầu tiên được làm bằng len
đến giữa thế kỷ XIX thì người ta mới bắt đầu sử dụng màu áo khác nhau cho các đội bóng như một phần đặc trưng của mình

Đến năm 1909 trang phục của thủ môn bắt đầu đươc quy định là phải khác so với các cầu thủ khác trên sân, còn việc đánh số sau lưng áo thì phải đến World Cup 1954 mới lần đầu tiên được áp dụng. Vớ có chiều dài ngắn hơn.

Các cải tiến trong việc sản xuất quần áo cho phép áo làm bằng vật liệu nhẹ, bền và có thể in được các logo đầy màu sắc. Với sự phát triển của ngành quảng cáo, logo các nhà tài trợ được in lên các vị trí của trang phục thi đấu.

Trả lời

Đóng Menu
Đóng
0968 84 84 79
0968 84 84 79